Hồ sơ dự tuyểnTư vấn thủ tục khi làm lý lịch tư pháp cho công dân

Tư vấn thủ tục khi làm lý lịch tư pháp cho công dân
Sở Tư pháp phối hợp với Phòng Hồ sơ nghiệp vụ (PC27) - Công an tỉnh có thẩm quyền quyết định cấp Lý lịch tư pháp theo quy định. Cá nhân, tổ chức có nhu cầu cấp Lý lịch tư pháp tiến hành thủ tục hành chính theo trình tự
19/11/2018 97
Căn cứ luật Lý lịch tư pháp 2009; Nghị định số 111/2010/NĐ – CP của Chính Phủ hướng dẫn thực hiện Luật Lý lịch Tư pháp; Thông tư 13/2011/TT – BTP của Bộ Tư pháp. Sở Tư pháp phối hợp với Phòng Hồ sơ nghiệp vụ (PC27) - Công an tỉnh có thẩm quyền quyết định cấp Lý lịch tư pháp theo quy định. Cá nhân, tổ chức có nhu cầu cấp Lý lịch tư pháp tiến hành thủ tục hành chính theo trình tự sau đây:  
Trình tự thực hiện:

a) Công dân chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồsơ hành chính tại Sở Tư pháp, nhận phiếu hẹn trả kết quả

b) Sở Tư pháp thụ lý , giải quyết và trả kết quả cho công dân theo phiếu hẹn



Cách thức thực hiện:

- Đến trực tiếp tại Sở Tư pháp, Phòng tư pháp địa phương

- Hoặc ủy quyền cho người khác: Việc uỷ quyền phải được lập thành văn bảntheo quy định của pháp luật; trường hợp người yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháplà cha, mẹ, vợ, chồng, con của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp thì khôngcần văn bản ủy quyền.

- Gửi yêu cầu tới Sở Tư pháp bằng đường bưu điện, công văn, điện thoại,fax…. (đối với các cơ quan tiến hành tố tụng, các cơ quan , tổ chức theo quyđịnh của Luật)

Thành phần hồ sơ:

1. Đơn yêu cầu (theo mẫu quy định )

2. Phiếu yêu cầu xác minh Lý lịch Tư pháp (theo mẫu quy định);

3. Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người được cấp Phiếu lýlịch tư pháp;

4. Bản sao sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận thường trú hoặc tạm trú của ngườiđược cấp Phiếu lý lịch tư pháp.

5. Số lượng hồ sơ: 02 bộ

 Chú thích: Cá nhân có thểuỷ quyền cho người khác làm thủ tục yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp. Việc uỷquyền phải được lập thành văn bản theo quy định của pháp luật; trường hợp ngườiyêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp là cha, mẹ, vợ, chồng, con của người được cấpPhiếu lý lịch tư pháp thì không cần văn bản ủy quyền nhưng phải chứng minh mốiquan hệ (băng bản sao giấy khai sinh; chứng nhân kết hôn….)

 Công văn, yêu cầu….đối với các cơ quan , tổ chức theo quy định của Luật

(Đối với những giấy tờ trên, trường hợp không có bản sao công dân có thể photovà xuất trình bản chính để đối chiếu)

Thời hạn giải quyết:

 - Thời hạn cấp Phiếu lý lịch tư pháp không quá 10 ngày, kể từ ngày nhận được yêu cầu hợp lệ.

 - Trường hợp người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp là công dân Việt Nam đãcư trú ở nhiều nơi hoặc có thời gian cư trú ở nước ngoài, người nước ngoài quyđịnh tại khoản 2 và khoản 3 Điều 47 của Luật này, trường hợp phải xác minh vềđiều kiện đương nhiên được xóa án tích quy định tại khoản 3 Điều 44 của Luậtnày thì thời hạn không quá 20 ngày

- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân; cơ quan, Tổ chức; cơ quan tiến hành tố tụng

Lệ phí:

- Lệ phí 100.000 đồng (Một trăm nghìn đồng )/ lần cấp / người.

- Đối với công dân Việt Namcư trú tại các xã đặc biệt khó khăn, miền núi, vùng sâu, vùng  xa thuộcChương trình phát triển kinh tế - xã hội theo Quyết định số135/1998/QĐ-TTgngày31/7/2008 của Thủ tướng Chính phủ (gọi chung là Chương trình 135) thì mứcphí là 50.000đồng/lần cấp/người.
 

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản

Công ty CP Nhân lực TTC Việt Nam

Địa Chỉ: Tòa nhà Green Park, số 33 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội (cách tòa nhà Keangnam 100m & bến xe Mỹ Đình 1 Km)
97

Mã dịch vụ : SP-78

Bình Luận

Bạn có thể đăng ký dịch vụ tại đây

     

Xem thêm

Hồ sơ sức khỏe tạm thời dành cho đơn tuyển dụng Nhật Bản gấp
Do hồ sơ lấy sức khỏe từ phía phòng nhỏ là nhiều nên việc gian lận sức khỏe là không tránh khỏi. Chúng tôi khuyến cáo
Thủ tục vay vốn ngân hàng cho người lao động đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
Người lao động chuẩn bị xuất khẩu lao động, gia đình gặp khó khăn có nhu cầu vay vốn, có thể liên hệ với Ngân hàng nông
Hồ sơ khám sức khỏe cho thực tập sinh Nhật Bản mới nhất
Thực tập sinh kỹ năng làm việc tại Nhật Bản phải Khám ít nhất 02 lần , lần 01 trước khi nhập học thi tuyển, lần 02
Hồ sơ lý lịch cho người lao động đi làm việc tại Nhật Bản
Dưới đây là các giấy tờ học viên cần chuẩn bị khi đăng ký tham gia làm việc tại Nhật Bản theo chương trình thực tập
Hướng dẫn làm hộ chiếu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
Hộ chiếu - Passport là loại giấy thông hành bắt buộc phải có nếu bạn muốn sang Nhật Bản du học hay lao động. Hộ chiếu
Hướng dẫn làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018
Trong bài viết này JAPAN.NET.VN sẽ hướng dẫn các bạn làm hồ sơ cũng như trình tự, thủ tục để đi xuất khẩu lao động Nhật

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Google Map

Giỏ hàng ×