Tin tứcGiới thiệu về đất nước Hungary

Giới thiệu về đất nước Hungary
Sơ lược về đất nước Hungary
23/05/2019 2232 admin

Thành phố Budapest là thủ đô của Hungary. Nước này là thành viên của nhiều tổ chức quốc tế như OECD, NATO, Liên minh Châu Âu và Hiệp ước Schengen. Ngôn ngữ chính thức tại Hungary là tiếng Hungary, hay còn gọi là tiếng Magyar - một ngôn ngữ thuộc nhóm Finno-Ugric có liên hệ gần với tiếng Phần Lan và tiếng Estonia. Tiếng Hungary là một trong bốn ngôn ngữ chính thức của Liên minh Châu Âu không thuộc hệ ngôn ngữ Ấn-Âu.

Hungary trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách nước ngoài là nhờ sự tổng hợp, hòa quyện của nhiều yếu tố. Ðó là nền văn hóa lâu đời, khí hậu ôn đới lục địa chỉ có duy nhất ở vùng lòng chảo Các-pát, với rau xanh và hoa quả có chất lượng nổi trội hơn trên thế giới; sự hội tụ nhiều nền văn hóa ẩm thực, v.v. Thủ đô Budapest và nhiều thành phố có lịch sử đa dạng; những thảo nguyên bát ngát nằm ở phía tây châu Âu - nơi lý tưởng dành cho những du khách muốn giải trí bằng đi săn bắn, cưỡi ngựa và câu cá. Nhiều lễ hội văn hóa, dân gian truyền thống được tổ chức trong năm và các loại hình âm nhạc phong phú. Du khách đến Hungary được đón tiếp và gặp những chủ nhân của đất nước tươi đẹp này, đó là những người Hungary thân thiện và mến khách.

Từ rất xa xưa cho đến ngày nay, Hungary luôn là chiếc cầu nối giữa Ðông và Tây Âu. Người Hungary đến châu Âu và lập nghiệp ở vùng lòng chảo Các-pát từ năm 896, họ luôn gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc trong quá trình hội nhập châu Âu. Tuy diện tích có hơn 93 nghìn km2, chiếm 1% lãnh thổ châu Âu, nhưng Hungary có tới 520 nghìn ha đất dành cho các khu bảo tồn thiên nhiên, trong đó có mười công viên quốc gia. Hungary có nhiều sông ngòi và hồ lớn. Và dường như dưới mặt đất của Hungary là cả một biển nước trị bệnh. Nguồn nước nóng, nước khoáng của Hungary chữa được các bệnh tê thấp, rối loạn vận động, các căn bệnh ngoài da, các chứng rối loạn tiêu hóa, v.v. Là nước chịu ảnh hưởng của cả hai nền văn hóa Ðông và Tây, trải qua hơn một nghìn năm lịch sử, những kiến trúc thời La Mã, các dinh thự lộng lẫy, các nhà thờ thời trung cổ, vương cung, thánh đường tráng lệ cùng các tòa lâu đài cổ kính của Hungary vẫn trường tồn cùng thời gian, cuốn hút du khách nước ngoài đến chiêm ngưỡng và khám phá.

Thủ đô Budapest là một trong số những thành phố có vị trí độc đáo và đẹp nhất châu Âu. Con sông Danube trong xanh chảy qua trung tâm thành phố lịch sử này và chia thành phố thành hai phần hoàn toàn tương phản nhau. Phía bờ trái là thành phố Bu-đa được xây dựng trên một ngọn đồi với nhiều tòa lâu đài tuyệt đẹp. Trong khi đó thành phố Pest nằm phía bờ phải được xây dựng trên một bình nguyên gồm những tòa nhà cổ kính thời trung cổ. Có tới chín cây cầu bắc qua sông Ða-nuýp đoạn chạy qua thủ đô Budapest, trong đó có cây cầu Lan-chít được xây dựng đầu tiên vào năm 1849, đã trở thành biểu tượng của Budapest. Từ giữa thế kỷ 19 Budapest đã là điểm nóng của ngành xây dựng. Vào đầu thế kỷ 20 những nhà hát mới, các cây cầu, đường xe điện ngầm cùng những khu dân cư xuất hiện ngày càng nhiều. Nổi bật trong số đó là tòa nhà quốc hội bên bờ sông Danube, có các tháp kiểu Gô-tích cùng 88 bức tượng trang trí. Những đại lộ tỏa ra từ trung tâm thành phố được công nhận là một di sản thế giới. Budapest còn là trung tâm của các suối nước nóng. Nơi đây có hơn 100 suối nước nóng và nước khoáng tuôn trào, được người La Mã sử dụng từ khi lập ra thành phố này. Vào thế kỷ 14 - 15 nhiều nhà tắm nước nóng đã được xây dựng ở đây. Ðến năm 1934, Budapest được tặng danh hiệu "thành phố của những nhà tắm hơi" và được toàn thế giới biết đến.

Ngoài thủ đô Budapest, Hungary còn có sáu thành phố và khu vực khác được UNESCO công nhận là di sản thế giới và di sản văn hóa thế giới.

Những năm gần đây, nhằm mục tiêu biến Hungary thành trung tâm du lịch của Trung và Ðông Âu, Chính phủ Hungary đã vạch kế hoạch hợp nhất ngành du lịch ở cấp quốc gia và địa phương; tạo điều kiện thuận lợi về kinh tế và ban hành các quy chế tạo hành lang pháp lý cho các công ty du lịch phát triển. Hiệp hội du lịch quốc gia và mạng lưới du lịch địa phương đã được thành lập. Các quy chế du lịch được sửa đổi phù hợp luật lệ của Hiệp hội du lịch châu Âu. Ngân sách Nhà nước dành cho phát triển du lịch cũng được tăng lên mỗi năm. Các tổ chức du lịch trung ương và địa phương được phát triển từ cuối năm 1998. Nhiều khu nhà nghỉ tiện nghi và hiện đại, nhất là ở vùng hồ Ba-la-tông và hồ Ti-da đã được xây dựng.

Hungary có gần 1.000 tổ chức du lịch mới có khả năng hoạt động cùng nhiều công ty vừa và nhỏ cung cấp các dịch vụ cho khách du lịch. Ngành du lịch Hungary những năm gần đây đã thu hút khối lượng lớn FDI đầu tư vào khách sạn và công nghiệp cung cấp thực phẩm. Riêng năm 2000 đã có 17 khách sạn 4 sao và 5 sao mới được xây dựng ở thủ đô Budapest. Các địa phương đều rất quan tâm phát triển cơ sở hạ tầng của ngành du lịch; nâng cao chất lượng dịch vụ, chú trọng công tác quảng bá nhằm thu hút ngày càng nhiều khách du lịch trong nước và nước ngoài đến thăm Hungary.

2232

Mã dịch vụ : SP-207

Bình Luận

Bạn có thể đăng ký dịch vụ tại đây

     

Xem thêm

ĐẤT NƯỚC, CON NGƯỜI BA LAN 2+
 • Mức lương :
 • Số lượng : 0

ĐẤT NƯỚC, CON NGƯỜI BA LAN

Giới thiệu về đất nước , con người Ba Lan
CHỢ VIỆT TẠI CHÂU ÂU 1+
 • Mức lương :
 • Số lượng : 0

CHỢ VIỆT TẠI CHÂU ÂU

chợ việt tại châu âu
chợ tết người việt tại xứ người 1+
 • Mức lương :
 • Số lượng : 0

chợ tết người việt tại xứ người

chợ tết người việt tại hungari
Tìm hiểu đôi nét về đất nước Rumani 1+
 • Mức lương :
 • Số lượng : 0

Tìm hiểu đôi nét về đất nước Rumani

Đất nước Rumani , điểm đến mới cho lao động Việt Nam
GIỚI THIỆU VỀ ĐẤT NƯỚC RUMANI 1+
 • Mức lương :
 • Số lượng : 0

GIỚI THIỆU VỀ ĐẤT NƯỚC RUMANI

Một số thông tin cơ bản về đất nước Rumani
Ẩm thực Ba Lan 1+
 • Mức lương :
 • Số lượng : 0

Ẩm thực Ba Lan

Ẩm thực Ba Lan

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Google Map

Giỏ hàng ×